Tài trợ bởi vatgia.com

Công dụng của Motor đấu tụ ( 1 hặc 2 tụ )

I. Motor đấu tụ 

Trong mô tơ chạy dùng tụ (thường trực) tụ điện duy trì giữ trong mạch cho cả hai việc khởi động và chạy. Tụ điện cải thiện cả hai mô men khởi động và chạy. Để thực hiện điều này, một tụ điện nhỏ hơn quy định cho họat động liên tục cần phải được sử dụng. Các giá trị của tụ điện tiêu biểu từ 10 micro-farads (ví dụ 5, 7.5, 12.5, 15, v.v…) các mô tơ chạy dùng tụ được sử dụng cho các máy bơm, máy quạt thổi, máy làm mát, máy nén, băng tải, v.v… Xem hình 6.22

6.22 Mô tơ chạy dùng tụ

1. Mô men của motor: Motor khởi động và chạy dùng tụ có mô men khởi động thấp hơn so với motor  khởi động dùng tụ bởi vì tụ điện phải được tính toán phù hợp giữa giá trị khởi động tốt và chạy tốt. Mô men khởi động là từ 50% đến 100% của mô men toàn tải.

2. Tốc độ: Mô tơ chạy dùng tụ thường là mô tơ có tốc độ cố định. Tốc độ của mô tơ hạ xuống 10% từ không tải đến đầy tải. Một số mô tơ chạy dùng tụ có hai, ba, hoặc bốn tốc độ cố định.

Nguồn điện sử dụng:Motor  chạy dùng tụ phải có nguồn điện 1p cùng điện áp và tần số như motor. Các cấp điện áp tiêu biểu là 115/230 V, 60 chu kỳ.

 

II. Motor chạy và khởi động dùng tụ ( 1 tụ ngâm , 1 tụ đề )

1. Motor chạy và khởi động dùng tụ dùng cả hai tụ điện để cung cấp một lợi ích, trong cả hai việc khởi động và dùng tụ. Một tụ khởi động motor và tụ thứ hai dùng để chạy motor. Các mô tơ chạy và khởi động dùng tụ thường được sử dụng để kéo các máy nén của các bộ điều hòa không khí nhỏ.

6.23 Mo tơ chạy và khởi động dùng tụ

1. Mô men của motor . Motor khởi động và chạy dùng tụ có mô men khởi động và chạy tốt.Mô men khởi động là từ 350% đến 450% của mô men toàn tải tốc độ. Motor khởi động và chạy dùng tụ thường là motor có tốc độ cố định. Tốc độ hạ xuống từ 10% từ không tải đến đầy tải. Một số motor có hai, ba hoặc bốn tốc độ cố định.

2. Nguồn điện sử dụng. Motor khởi động và chạy dùng tụ phải có nguồn điện 1ɸ có cùng điện áp và tần số như motor . Điện áp tiêu biểu là 115/230V, 60 chu kỳ.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng gọi điện trực tiếp về công ty theo thông tin liên hệ.

Công ty TNHH thiết bị công nghiệp và dịch vị Việt Á

Đc: Số 17b ngõ 22 P, Tân Thụy, p Phúc Đồng, Q Long Biên, Hà Nội

Hotline: 0983635229 Mr Văn (kỹ thuật)

            0988947064 Ms Thúy( kinh doanh)

Email: vietatbcn@gmail.com

Website: tungleevn.com

 Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng